Facebook đang thêm danh sách minh bạch vị trí mới trên các bài đăng từ các trang có phạm vi tiếp cận cao

0
447

Trong nỗ lực mới nhất của mình để cải thiện tính minh bạch của nội dung trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, Facebook đang thêm các điểm đánh dấu vị trí mới trên các bài đăng hồ sơ doanh nghiệp cá nhân, trên cả Facebook và Instagram, trong đó sẽ nêu rõ nơi chủ yếu của người quản lý trang hoặc tài khoản đó, giúp cung cấp thêm bối cảnh.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ này, có một ‘Poster mới có trụ sở tại Brazil’ ở đầu bài đăng trên Trang Facebook.

Theo giải thích của Facebook :

” Năm 2018, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp cho mọi người nhiều bối cảnh hơn về Trang Facebook, bao gồm cả vị trí quốc gia chính của những người quản lý Trang, để mọi người có thể hiểu rõ hơn về những người đứng sau nó. Chúng tôi cũng đã giới thiệu về Tài khoản này  trên Instagram để cung cấp thêm ngữ cảnh để mọi người có thể Đánh giá tính xác thực của tài khoản. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiến thêm một bước để cung cấp vị trí của các trang Facebook và tài khoản Instagram cao trên mỗi bài đăng họ chia sẻ, vì vậy mọi người có thêm thông tin để giúp họ đánh giá độ tin cậy và tính xác thực của nội dung họ nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu của họ. “

Khi chúng ta tiến gần hơn đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, Facebook sẽ tìm cách cung cấp sự minh bạch nhất có thể để giúp mọi người hiểu thông tin họ nhìn thấy trên nền tảng và động lực của người đăng có thể đứng sau mỗi bản cập nhật.

Và chắc chắn, loại thông tin này rất thú vị cần lưu ý – ví dụ: nếu bạn thấy một bài đăng về chính trị Hoa Kỳ và người quản lý trang có trụ sở tại Vương quốc Anh, điều đó có thể thay đổi quan điểm của bạn về bình luận của họ, vì nó sẽ đến từ ai đó người không bị tác động trực tiếp như nhau.

Tất nhiên, ví dụ chính ở đây là cách các nhà hoạt động ở Nga tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 bằng cách chia sẻ các bài đăng trên nhiều nền tảng xã hội khác nhau nhằm kích động căng thẳng ở Mỹ và đẩy cử tri bằng cách này hay cách khác.

Bài đăng trên là một ví dụ về một trong những quảng cáo được tìm thấy đến từ các nhà hoạt động Nga và bạn có thể tưởng tượng rằng nếu nó có điểm đánh dấu vị trí mới này ở đầu, nó có thể sẽ làm giảm mức độ liên quan và ảnh hưởng tiềm năng của như vậy . 

Nó có ý nghĩa, và trong khi nó có thể tiết lộ một vài điều ngạc nhiên ở đây và ở đó, đối với hầu hết các phần, nó có vẻ như là một bổ sung có lợi – một lần nữa, đặc biệt liên quan đến chiến dịch bầu cử sắp tới.

Danh sách mới ban đầu sẽ chỉ được thêm vào các trang Facebook và tài khoản Instagram lớn ở Hoa Kỳ, đặc biệt là với các hồ sơ được quản lý bên ngoài Hoa Kỳ nhưng tiếp cận đối tượng lớn ở Mỹ. Và trong khi các thông báo không nổi bật, nó sẽ giúp mọi người biết nhiều hơn về nguồn tin tức của họ, điều này có thể nhắc lại suy nghĩ về những gì được chia sẻ, và tại sao, và có thể giúp giảm ảnh hưởng bên ngoài nỗ lực. 

Các điểm đánh dấu vị trí mới sẽ bắt đầu xuất hiện trên các bài đăng từ các trang / tài khoản lớn ở Mỹ kể từ hôm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây