Facebook ra mắt bộ công cụ thử nghiệm quảng cáo

0
658

Facebook ra mắt bộ công cụ thử nghiệm quảng cáo và tính năng video mới (ae check trong tài khoản quảng cáo và cài đặt Fanpage, hiện toàn bộ các tính năng mới đều đã có thể sử dụng)

Facebook ra mắt bộ công cụ thử nghiệm quảng cáo để làm gì?

Facebook cho biết các công cụ thử nghiệm quảng cáo nhằm mục đích giúp các Marketer tối ưu hiệu suất quảng cáo và cho phép họ tìm hiểu sâu hơn về tác động thực sự của quảng cáo tới nhóm đối tượng khách hàng, cho phép Marketer đưa ra các lựa chọn chuyên môn tốt hơn. Các nhà quảng cáo có thể tìm hiểu về nhóm công cụ mới này ngay trong Trung tâm trợ giúp quảng cáo trên Facebook hoặc truy cập link sau: https://www.facebook.com/business/help/1915029282150425…

quảng cáo facebook

Công cụ thử nghiệm quảng cáo này có gì?

Một trong số các tính năng mới được công bố là: Tự động gắn thẻ Fanpage cho Facebook Stories và Instagram Stories: “Khi người khác tag page của bạn trong Stories (tin) trên Instagram và chia sẻ tin đó lên Facebook, thì tin trên Facebook của họ sẽ tự động liên kết với trang của bạn. Tính năng này áp dụng cho các Fanpage đã liên kết với 1 tài khoản kinh doanh hoặc tài khoản Creator trên Instagram trước đó.

Thử nghiệm A/B cho chiến dịch. 

Thử nghiệm này cho phép bạn so sánh 2 chiến dịch quảng cáo trở lên để biết chiến dịch nào đang đem lại hiệu quả cao nhất theo chi phí trên mỗi kết quả hoặc chi phí trên mỗi mức tăng chuyển đổi. Mức độ hiển thị được phân tách đều và ngẫu nhiên giữa từng phiên bản của thử nghiệm để xác định phiên bản có hiệu quả nhất. Nếu bạn chọn đo lường chi phí trên mỗi chuyển đổi, chúng tôi cũng sẽ thêm một nhóm loại trừ để so sánh mức tăng chuyển đổi của từng phiên bản thử nghiệm.

Thử nghiệm loại trừ. 

Thử nghiệm này đo lường mức tăng chuyển đổi của một chiến dịch quảng cáo cụ thể hoặc tất cả quảng cáo đang hoạt động của bạn. Đối tượng sẽ được chia ngẫu nhiên thành các nhóm có/không có cơ hội nhìn thấy quảng cáo trên Facebook của bạn để xác định sự khác biệt mà quảng cáo tạo ra đối với hoạt động chuyển đổi, chẳng hạn như lượt mua hàng, lượng khách hàng tiềm năng hoặc lượt cài đặt ứng dụng.

công cụ quảng cáo facebook

Thử nghiệm khảo sát về thương hiệu.

 Thử nghiệm này cho phép bạn sử dụng khảo sát về thương hiệu để đo lường mức ảnh hưởng gia tăng của quảng cáo đối với mức độ nhận biết, nhận thức hoặc khả năng nhớ về thương hiệu. Đối tượng sẽ được chia ngẫu nhiên thành các nhóm có/không có cơ hội nhìn thấy quảng cáo trên Facebook của bạn. Sau đó, đối tượng sẽ được khảo sát với những câu hỏi thăm dò ý kiến mà bạn chọn dựa trên mục tiêu kinh doanh của mình. Một số mức ngân sách tối thiểu sẽ được áp dụng tùy thuộc vào nơi bạn đang tìm cách chạy khảo sát về thương hiệu nhằm đem lại kết quả đáng tin cậy.

Thử nghiệm tối ưu hóa ngân sách chiến dịch.

 Thử nghiệm này cho phép bạn sử dụng một chiến dịch quảng cáo hiện có làm mẫu để biết tùy chọn tối ưu hóa ngân sách chiến dịch ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả chi phí trên mỗi kết quả. Thử nghiệm này sẽ sao chép chiến dịch quảng cáo của bạn và tự động tạo thử nghiệm A/B, một bật tùy chọn tối ưu hóa ngân sách chiến dịch và một tắt tùy chọn tối ưu hóa ngân sách chiến dịch. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng so sánh hiệu quả giữa các chiến lược.

Lưu ý: Bạn không mất phí khi tạo thử nghiệm trên Facebook, nhưng công cụ Thử nghiệm và học hỏi có thể ảnh hưởng đến toàn bộ chi phí trên mỗi lượt hiển thị (CPM) của chiến dịch quảng cáo trong thử nghiệm của bạn, tùy thuộc vào loại thử nghiệm và chiến lược đặt giá thầu. Lý do là vì các thử nghiệm đo lường chi phí trên mỗi chuyển đổi hoặc độ cải thiện sức khỏe thương hiệu có chứa nhóm loại trừ hay những người trong đối tượng dự kiến không thể nhìn thấy quảng cáo của bạn do chủ ý. Điều này là cần thiết để biết được mức tăng giá trị của quảng cáo trên Facebook so với các nỗ lực marketing tự nhiên và trả phí khác của bạn. Tất cả các thử nghiệm trong công cụ Thử nghiệm và học hỏi đều sử dụng nhóm loại trừ 10% khi bạn đo lường chi phí trên mỗi chuyển đổi.

hướng dẫn đo lường quảng cáo

Nếu chưa biết đổi tài khoản thường sang tài khoản Creator trên Instagram, ae có thể làm theo hướng dẫn tại đây: https://help.instagram.com/2358103564437429

Facebook cũng thêm một vài tính năng mới cho phần Video và Livestream để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Các tính năng này sẽ hỗ trợ Content Creator xây dựng nhóm người xem và khuyến khích người xem quay lại nhiều hơn. Các tính năng mới bao gồm đưa việc tải lên và quản lý hàng loạt video theo quy trình, cập nhật danh sách phát, có nghĩa là từ giờ bạn hoàn toàn có thể phát series video theo tập như tập 1, tập 2 trong cùng 1 mục và nhiều tính năng khác nữa. Những cập nhật này hiện đã có sẵn trên toàn bộ các page Facebook, bạn có thể tìm chúng trong mục “Studio Sáng Tạo”

Facebook đang thêm một vài tùy chọn mới đề người dùng dễ dàng hơn trong việc livestream ngay trên điện thoại, bao gồm cả với những đối tượng không phải người dùng Facebook và thậm chí cả khi đường link bị báo kết nối không đáng tin cậy vẫn có thể phát livestream bình thường. Vì thế sẽ tạo điện kiện cho Content Creator tiếp cận được nhiều người xem hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây