Tổng hợp các Plugin nên dùng cho website

0
1038

Hiện nay, WordPress đã trở nên mã nguồn website phổ biến nhất trên thế giới. Và bổ trợ cho nó là các plugin nhằm nâng cao tính năng cho website. Ngày hôm nay, mình giới thiệu cho các bạn các plugin nên dùng khi xây dựng web site bằng mã nguồn WordPress.

(Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ, anh em thấy cái nào không cần thiết có thể góp ý hoặc anh em nào có plugin hay ho thì giới thiệu nhé!)

404 to 301:

Plugin 404 to 301 được tạo bởi Joel James, cho đến nay nó là một trong những plugin khắc phục lỗi 404 tốt nhất trong Wordpress và được rất nhiều người trên thế giới sử dụng.

Tính năng của plugin 404 to 301.
+ Bạn có thể chuyển hướng lỗi bất kì cho trang web hoặc đường link nào.
+ Sẽ không có thêm bất kì lỗi 404 nào cho trang web của bạn.
+ Loại trừ tất cả các đường dẫn lỗi.
+ Bạn có thể kích hoạt tính năng thông báo qua email khi có lỗi 404.
+ Tăng hiệu quả SEO cho bạn.

Akismet Anti-Spam:

Có rất nhiều cách để chống spam nhưng chúng ta thường hay dùng nhất đó là hệ thống chống spam miễn phí do chính Automattic phát triển và chúng ta có thể sử dụng nó bằng cách cài plugin Akismet vào, hoàn toàn miễn phí.

Autoptimize:

Thao tác nén giúp giảm dung lượng file, trong khi thao tác gộp giúp giảm thiểu số lượng request về máy chủ. Cả hai yếu tố này đều hỗ trợ tăng tốc độ website. Trong khi đó hoạt động “tối ưu” chủ yếu nói về thao tác loại bỏ CSS chặn hiển thị, và JS chặn hiển thị để ưu tiên cho nội dung thuộc màn hình đầu tiên.

Checkout Field Editor for WooCommerce:

Checkout Field Editor for WooCommerce là plugin giúp bạn xóa bỏ bớt một số trường không cần thiết hoặc chỉnh sửa chúng trong trang thanh toán của website bán hàng sử dụng WooCommerce.
Mặc định trong Woocommerce thì trang thanh toán của nó khá phức tạp đối với người Việt khi nhập thông tin thanh toán. Bạn muốn bỏ bớt các ô như Tên công ty (Company Name), Quốc gia (Country), Mã bưu điện (Postcode / ZIP), Tỉnh/ Thành phố (Town / City), … nhưng Woocommerce lại không hỗ trợ vô hiệu hóa hoặc xóa các field đó đi. Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng với Checkout Field Editor for WooCommerce.

Cloudflare:

Cloudflare là dịch vụ DNS trung gian, giúp điều phối lượng truy cập giữa máy chủ và các client qua lớp bảo vệ CloudFlare.

Hay nói một cách dễ hiểu thì thay vì bạn truy cập trực tiếp vào Website thông qua máy chủ phân giải tên miền DNS (Domain Name Server) thì bạn sẽ sử dụng máy chủ phân giải tên miền của CloudFlare. Các truy cập sẽ phải đi qua máy chủ của CloudFlare để xem dữ liệu website thay vì truy cập trực tiếp.

Contact form 7:

Plugin Contact Form 7 là 1 plugins trên wordpress được viết bởi Takayuki Miyoshi. Contact Form 7 có thể quản lý nhiều Form gửi mail khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hình thức và nội dung email rất dễ dàng. Form hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA, Bộ lọc Spam Akismet của wordpress.

Trong tất cả các Plugin có tính năng soạn form gửi mail miễn phí, Plugin Contact Form 7 đang đứng dầu về số lượt tải và active. Số domain đã active đạt hơn 1 triệu lượt sử dụng. Hiện nay có rất nhiều form contact, nhưng riêng Plugin Contact Form 7 luôn được ưu tiên sử dụng do tính tiện dụng, nhẹ và gửi form hiệu quả.

Easy WP SMTP:

Hiện nay, đa số các nhà cung cấp Hosting đều khóa hàm mail php nên việc gửi mail = hàm mail php là điều không thể. Vì vậy Bạn phải config mail  smtp. Sự lựa chọn hàng đầu là sử dụng smtp của Gmail. Hiện tại Bạn có thể gửi tối đa 2000 mail smtp gmail trong 24h.

Để gửi mail form (dưới mỗi bài viết hoặc ở trang liên hệ) Bạn cần làm 02 việc:

1 là Cài đặt plugin Contact Form 7 để setup mẫu form gửi, 2 là cài đặt plugin Easy WP SMTP

Fast Velocity Minify:

Nén css, thu gọn những phần dư thừa js, effect,…

GTranslate:

Plugin này giúp dịch website của bạn ra nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Q2W3 Fixed Widget:

Thông thường khi bài viết của chúng ta quá dài thì khi kéo xuống sẽ mất dần phần widget, điều này sẽ làm cho trang web trở nên trống trải, vậy giải pháp cho việc này là bạn hãy tạo một widget cố định, nó sẽ cuộn lên hoặc cuộn xuống theo bài viết của bạn để không tạo khoảng trống. Để làm được như vậy thì các bạn có thể sử dụng plugin Q2W3 Fixed Widget.

Really Simple SSL:

Really Simple SSL là 1 Plugin cho WordPress do 1 nhóm phát triển, Số lượt cài đặt hiện tại đã hơn 3 triệu lượt, nên Bạn yên tâm sử dụng cho Website của mình mà không quá lo lắng về vấn đề bảo mật. Really Simple SSL có bản miễn phí (đầy đủ tính năng cần thiết) và bản có trả phí (Unlimited $159, Professional 5 Domains $59, POPULAR Personal Single License $29, tất cả đều được hỗ trợ và cập nhật trong 1 năm)

Shortcodes Ultimate:

Plugin Shortcodes Ultimate được tạo bởi Vladimir Anokhin, hiện nay plugin Shortcodes Ultimate được xem là plugin tạo shortcodes tốt nhất trong WordPress với hơn 600.000 lượt tải về. Với plugin Shortcodes Ultimate bạn sẽ dễ dàng tạo ra các tab, nút, hộp, thanh trượt… chỉ bằng vài cú click chuột.

Simple Author Box:

Tạo người dùng, tùy biến người dùng cho user

TinyMCE Advanced:

Trình soạn thảo nâng cao

Variation Swatches for WooCommerce:

Variable products là tính năng thú vị của WooCommerce, đây là sản phẩm có giao động về giá, số lượng trong kho, kích thước,.và các thuộc tính khác.
Ví dụ: áo phông, cùng loại vải nhưng khác kích thước, mầu sắc. Loại sản phẩm này gọi là variations.
Các bạn hiểu nôm na Mỗi một loại của một sản phẩm sẽ khác nhau về thuộc tính và giá.

OneSignal Push Notifications:

Push notification là những tin nhắn do server đẩy xuống client thông qua một cổng cloud message nào đó rồi từ cổng này sẽ thông báo xuống máy chúng ta là có thông báo mới và hiển thị chúng. Chính vì vậy nên phải có internet thì mới push notification được.

Có rất nhiều công cụ và dịch vụ khác nhau để tạo các thông báo đẩy này cho website, nhưng nếu bạn sử dụng WordPress và muốn hoàn toàn miễn phí thì hãy sử dụng dịch vụ OneSignal.

Visual Portfolio:

Và mình thích nhất trong các plugin này đó là Visual Portfolio. Đây là một plugin thật sự rất đáng sử dụng. Gần như một plugin hoàn hảo cho các bạn có thể chỉnh sửa bố cục với các bố cục masonry hoặc grid. Hơn nữa bạn có thể tùy biến cách hiện nfinite scrolling hoặc “load more” scrolling. Bên cạnh là kèm theo các filter để ngừoi xem có thể chọn duyệt dễ dàng.

Và đặc biệt bạn không cần phải làm gì ngoài một dòng shortcode đơn giản để tùy chỉnh theo ý mình tại vị trí muốn đặt portfolio trên trang web.

Widget Options:

Bật tắt widget, hỗ trợ nhiều options

WooCommerce:

Woocommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo một trang thương mại điện tử cỡ nhỏ tốt nhất hiện nay trong WordPress. Nó cũng như bao plugin khác là bổ sung chức năng vào website nhưng nó sẽ bổ sung gần như toàn diện các chức năng mà một trang bán hàng đơn giản cần có.

Fixed TOC:

Tạo menu bài viết (PAY)

iThemes Security Pro:

Plugin bảo mật cho WordPress iThemes Security Pro thì có quá nhiều website hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng rồi nên mình cũng ít đề cập tới plugin này, tuy nhiên từ phiên bản iThemes Security Pro 6.3.1 có dự đổi mới khá hay nên tiện thể viết để chia sẻ nó cho mọi người.

Schema Pro:

Schema hay Schema.org, Schema Markup là một đoạn code html hoặc code khai báo java script dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (structured data)Schema được tạo ra với sự hợp tác của 4 công cụ tìm kiếm nổi tiếng hiện nay là Google, Bing, Yandex và Yahoo. Cùng mình tìm hiểu về công dụng của Schema là gì nhé!

Schema được gắn vào website để giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết, phân loại và trả về kết quả nhanh chóng, chính xác hơn. Nếu không có Schema thì một website sẽ chỉ bao gồm các thông tin không có ngữ cảnh.

WooCommerce Variation Swatches – Pro:

Một plugin đơn giản, nhưng nó làm một công việc tuyệt vời. Biến danh sách thả xuống của các thuộc tính sản phẩm thành các mẫu đẹp. Điều này có nghĩa là bạn có thể biến danh sách thả xuống của các lựa chọn sản phẩm thành các mẫu màu sắc, nút, radio và hình ảnh.

Contact Us all-in-one button:

Nút liên hệ với chúng tôi liên kết với nhau tất cả trong một trang của bạn và cung cấp nhiều phương thức liên lạc như bạn muốn.

Bạn có thể chọn riêng phương thức liên lạc nào sẽ được hiển thị trên máy tính để bàn và phiên bản di động của trang web của bạn. Cũng theo cách đó, bạn có thể đặt một liên kết cho phiên bản máy tính để bàn và một liên kết khác cho thiết bị di động.

Woocommerce Lucky Wheel Premium:

Tính năng đánh bạc của Lucky Wheel Optin Form sẽ cho phép bạn tương tác với khách truy cập và thưởng cho họ một mã giảm giá mà họ có thể sử dụng để mua hàng trực tuyến.

WooCommerce Notification Premium:

Tạo thông báo sản phẩm đã mua hoặc có thể fake thông tin (PAY)

WP Fastest Cache:

Có lẽ, nếu sử dụng một dịch vụ hosting thông thường, tôi cũng sẽ chọn 1 trong 3 plugins trên để cài đặt. Với sự hiểu biết về hệ thống do mình thiết kế, tôi chỉ cần WP Fastest Cache là đủ. Ngoài ra, sự đơn giản và tiện dụng của nó cũng là điều để tôi đánh giá cao plugin này.

YOAST Premium + Yoat news+ woocommere + local (PAY)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây