Video ads funnel giúp tăng 30% tỷ lệ chuyển đổi

0
1029

Mặc dù quảng cáo trên Facebook rất dễ dàng để sử dụng, song nếu chỉ quảng cáo thông thường theo kiểu “B3” (BÁN – BÁN – BÁN) mà không có một chiến lược cụ thể thì chắc chắn rằng nó sẽ không tạo ra nhiều kết quả then chốt (như khách hàng tiềm năng hoặc doanh số) cho doanh nghiệp. Và vì vậy nó sẽ dẫn đến kết quả cuối cùng là hầu hết các doanh nghiệp đều bị đình trệ và không bán được hàng, tiền chi mỗi tháng không ít cho quảng cáo nhưng lại nhận lại toàn khách hàng kém chất lượng, khó có thể chuyển đổi thành khách hàng thực sự.
Chính vì vậy mà việc áp dụng phễu marketing trên Facebook lại cực kỳ quan trọng mà doanh nghiệp cần phải xây dựng cho riêng mình. Và hôm nay, mình xin chia sẻ cho ae một chiến lược mà mình đã triển khai trong quá trình làm việc tại GIGAN Agency giúp cải thiện tỉ lệ chuyển đổi trên Facebook. Mình tạm gọi đó là Video Ads Funnel.
Tham gia vào một nền tảng MXH Facebook lớn nhất hiện tại với hơn 64 triệu users với một chiến lược phễu marketing “Ads Funnel” – một trong những từ thông dụng nhất trên các phương tiện truyền thông mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên internet. Nhưng tìm ai đó để có thể hướng dẫn và giải thích cặn kẽ cho ae cách ứng dụng vào công việc kinh doanh có thể là một thách thức.

video ads funnel

VIDEO ADS FUNNEL LÀ GÌ?

“Video Ads Funnel” ở phạm vi bài viết này bạn có thể hiểu đơn giản là tạo ra một chuỗi video với các kịch bản quảng cáo theo một trình tự hợp lý để nuôi dưỡng người dùng từ khi mới nhận thức, đến quan tâm, nắm bắt và cuối cùng là thúc đẩy họ chuyển đổi.

VẬY, “ADS FUNNEL” CÓ LỢI ÍCH GÌ ĐẶC BIỆT SO VỚI QUẢNG CÁO THEO KIỂU THÔNG THƯỜNG?

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Hẳn ae đều biết với các sản phẩm chất lượng và mang tính dài hạn, chúng ta không thể để mức CIR > 30% (chi phí quảng cáo/doanh thu mang về), nếu chạm đến ngưỡng này hoặc cao hơn thì không thể có nhiều lợi nhuận được cả trong ngắn hạn và dài hạn nên việc tiết kiệm chi phí quảng cáo là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

 • Tiết kiệm thời gian: “Ads funnel” được xuất bản quảng cáo dưới dạng “dark post”, có thể chạy tự động mà không cần công khai ads hay là mất thời gian tối ưu ads so với chạy bình thường.

 • Tạo ra khách hàng tiềm năng và doanh thu: dù nói xuôi nói ngược bao nhiêu lần đi nữa thì mục tiêu chính của marketing vẫn là phải đem về LEADS hoặc DOANH THU. Mặc dù sẽ có nhiều ae chạy ads giá siêu rẻ, comment + share như nước đổ tạo cho ae cảm giác khá hưng phấn và tự hào nhưng liệu nó có tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng quan tâm thực sự?

 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: nếu ae cũng giống như nhiều người khác ngoài kia đều mang trong mình tâm lý sợ bỏ lỡ một cơ hội nào đó thì với “‘Ads Funnel” được triển khai đúng cách sẽ giúp ae dễ dàng nhận thấy rằng thương hiệu của ae có thể khơi gợi ra được nỗi sợ đó đến khách hàng tiềm năng của chính mình.

thiết lập video ads funnel

3 BƯỚC TẠO NÊN MỘT CHIẾN LƯỢC VIDEO ADS FUNNEL

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ 3 VIDEO – 3 KỊCH BẢN

Bước đầu tiên khi bắt đầu với việc triển khai Video Ads Funnel trên Facebook là ae phải tạo ra 3 video – 3 kịch bản tương ứng với 3 giai đoạn trong phễu marketing. Mỗi video cần phải được đầu tư một cách chuẩn chỉnh, cẩn thận về mặt ý tưởng, kịch bản, hình ảnh, chất lượng video bằng cách ứng dụng các kỹ thuật bán hàng thông thường vào bước này.
VIDEO 01 – NHẬN THỨC: ở video này chúng ta sẽ phác thảo một vấn đề xoay quanh cuộc sống của khách hàng tiềm năng của bạn mà ở đó sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giải quyết được vấn đề đó của khách hàng. Thu hút và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Giúp khách hàng nhận thức được vấn đề của mình. Tiếp tục đưa thêm nhiều vấn đề và xoáy sâu vấn đề cốt lõi của họ. Đo lường và đánh giá phân tệp khách hàng tiềm năng. tối ưu thông điệp, nội dung.
(*) Tips nhỏ phác thảo vấn đề dành tặng ae chỉ bằng việc áp dụng phương pháp 5W1H, đó là:

 • Vấn đề là gì? (What)
 • Ai là người có vấn đề? (Who)
 • Vấn đề xảy ra ở đâu? (Where)
 • Khi nào vấn đề xảy ra? (When)
 • Tại sao lại xảy ra vấn đề? (Why)
 • Làm như thế nào khi vấn đề xảy ra? (How)
 • Vấn đề ảnh hưởng gì đến khách hàng tiềm năng của bạn?

(**)Cần lưu ý khi phác thảo vấn đề cần phải ngắn gọn, rõ ràng, đo lường được và sự ảnh hưởng của nó như thế nào!!!

VIDEO 02 – CÂN NHẮC: ở giai đoạn này chúng ta sẽ đề xuất một giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng, đồng thời trả lời cho câu hỏi “Tại sao tôi phải sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn?”. Đây là giai đoạn tạo dựng niềm tin cho khách hàng để họ tin vào thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ của ae có thể giải quyết được vấn đề đó cho họ. Vì vậy đòi hỏi ae phải cực kỳ hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng và làm nó một cách cẩn thận. Một tips để tạo nên sự thành công ở giai đoạn này là chúng ta sẽ phải giải thích rõ ràng làm thế nào sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề của KH, truyền đạt thông tin một cách chi tiết và cụ thể về lợi ích của nó và cho KH những lý do tại sao nó tốt hơn các sản phẩm tương tự của đối thủ.
VIDEO 03 – CHUYỂN ĐỔI: ở giai đoạn này chúng ta sẽ đưa ra một lời đề nghị chào hàng “hấp dẫn”, nhắc lại “sương sương” vấn đề của khách hàng, sau đó đưa ra giải pháp và kêu gọi họ hành động. Hiểu rõ thị trường, hiểu rõ sản phẩm và hiểu rõ khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng khiến khách hàng mở “hầu bao” mua hàng hơn. Đồng thời ở giai đoạn này, phễu marketing của bạn đã sàng lọc ra được tệp người dùng cực kỳ chất lượng, điều này khiến cho tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn tăng cao thay vì cách quảng cáo thông thường đập vào mặt KH là “ Hàng của tôi tốt lắm nè, mua đi bà con ”. Và để tăng tối đa khả năng chốt đơn hàng ở phễu này, lời khuyên cho ae là hãy có một “chương trình khuyến mãi” xúc tiến bán hàng MẠNH.
Kịch bản xây dựng video ở mỗi giai đoạn rất quan trọng, tuy nhiên “thời lượng” cho mỗi video quảng cáo cho người dùng cũng quan trọng không kém. Để mỗi video có hiệu quả thì những giây đầu tiên “cực kỳ quan trọng”. Ở mỗi video thì cần chú ý tập trung thu hút được người xem ở những giây đầu tiên, như vậy ae mới có cơ hội để thuyết phục người dùng xem hết nội dung trong phần lớn thời gian còn lại của video.. Ae có thể hiểu đơn giản là 80% THÀNH BẠI CỦA VIDEO BÁN HÀNG ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH BỞI những giây đầu tiên của video đó. Sau 15s-20s giây đầu tiên của video, ae sẽ mất từ 50-80% người xem là chuyện bình thường nhé.

các bước cài đặt video ads funnel

(**) Note: Theo kinh nghiệm của mình, có hai cách để dễ dàng gây được sự chú ý ở video

1. là tiếp cận trực tiếp bằng cách đưa các USP của sản phẩm lên những giây đầu tiên của video.

2. là tiếp cận gián tiếp bằng cách đánh vào nỗi đau, nỗi lo lắng của khách hàng.

BƯỚC 2: UPLOAD VIDEO – CHẠY ADS VIDEOVIEW – TẠO TỆP ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH

Quảng cáo video Facebook giúp cho ae thu được tệp khách hàng tương tác với quảng cáo video Thru Play, xem 25%, 50%, 75%, 95% và 100% video, ae có thể biết được mức độ quan tâm của khách hàng và sử dụng tính năng tạo tệp đối tượng tùy chỉnh của Facebook để remarketing (bám đuổi) ở những phễu video sau. Đồng thời kết hợp thêm các tools như chatbot, tools thu thập UID và tools truy xuất thông tin khách hàng để chăm sóc sau này, điều này gia tăng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn.
Ở bước này ae cần lưu ý, chúng ta sẽ chỉ chạy video 01 với những target audience của ae và sau đó chỉ cho người dùng xem tiếp video 02 sau khi họ đã xem video 01 (ở đây lấy mốc chuẩn là số người xem video 75% hoặc 95%) và tương tự sau đó chỉ xem video 03 sau khi xem video 02.
(*) Lợi ích của việc quảng cáo video:

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: như ae cũng biết thì giá tiền của video thường rẻ hơn rất nhiều lần so với chạy hình ảnh hoặc text.
 • Hiệu quả hơn trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng
 • Tiết kiệm thời gian quản lý ads
 • Xu hướng khách hàng thích “XEM” hơn là “ĐỌC”

(**) Hạn chế của việc quảng cáo video: “Ads Funnel” bằng chuỗi video tuy có thể giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, song nó vẫn có một số mặt hạn chế đó là cần sự đầu tư nghiêm túc trong quá triển khai và sáng tạo content video, đòi hỏi chúng ta phải thật khéo léo dẫn dắt khách hàng vào câu chuyện của mình.

 phân tích video ads funnel

BƯỚC 3: BÁO CÁO, PHÂN TÍCH SỐ LIỆU VÀ RÚT RA BÀI HỌC CHO BẢN THÂN

Ở bước cuối cùng này, việc cần làm của ae là phân tích các số liệu tương tác video và cải thiện chúng. Chắc chắn không thể nào chỉ trong phạm vi bài viết này mà ae có thể thực hành được ngay mà đòi hỏi cần phải có sự kiên trì thử nghiệm, một vài lần thất bại “sấp mặt”, nhưng quan trọng hơn là ae cần rút ra bài học cho bản thân để trong tương lai có thể phát triển nó tốt hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh của mình.
Cảm ơn ae đã đọc!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây